Tin tức

CÂU CHUYỆN RONG NHO HẢI NAM - OKINAWA
CÂU CHUYỆN RONG NHO HẢI NAM - OKINAWA

Năm 2000, trong một chuyến công tác Nhật Bản thăm khách hàng mua bán hải sản, bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Tổng giám đốc Công Ty Hải Nam, khi bước chân xuống phi trường Okinawa thì thấy các quầy hàng ở đó bán một loại rau tươi trông rất lạ với giá lên đến 80 USD/kg, vội quay sang hỏi người khách Nhật rau này là rau gì mà giá cao vậy...

KỸ THUẬT TRỒNG RONG NHO
KỸ THUẬT TRỒNG RONG NHO

Trồng rong nho có 3 phương pháp chủ yếu hiện nay là phương pháp trồng đáy, phương pháp kê sàn và phương pháp trồng trong vỉ lưới.

MÓN RAU XANH BỔ DƯỠNG
MÓN RAU XANH BỔ DƯỠNG

Rong nho (Caulerpa lentillifera) tên tiếng Nhật là Umibudo, tiếng Anh là Sea Grape đã được liên doanh giữa Cty TNHH Hải Nam (Phan Thiết – Bình Thuận) và Cty Okinawa (Nhật Bản) nuôi trồng thành công và xuất khẩu sang Nhật Bản trong nhiều năm nay.

TRỒNG RONG NHO XUẤT KHẨU
TRỒNG RONG NHO XUẤT KHẨU
Trồng rong nho xuất khẩu, hướng phát triển bền vững.
Umibudo (Rong nho - Caulerpa lentillifera) nổi tiếng với tên tiếng Anh là Sea Grapes, hay sang trọng hơn là Green Caviar (trứng cá xanh).