BÍ KÍP ĂN RONG NHO NGON BẤT BẠI CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT

Rong nho là một loại tảo biển có thể ăn sống như rau sống nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với các loại rau quả thông thường khác.

Loại tảo biển này có hình dạng giống với chùm nho nên được gọi là rong nho biển. Ngoài ra rong nho còn được mệnh danh là trứng cá xanh (green caviar) vốn là một loại món ăn đắt đỏ và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Lần này Hải Nam Foods sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị để được trải nghiệm món Rong nho giòn giòn, nổ “lốp bốp trong miệng, mang lại cảm giác sảng khoái khi ăn” nhé!

Rửa sơ Rong nho tươi hoặc Rong nho muối (tức Rong nho tách nước) bằng nước sạch cho bớt vị mặn. Ngâm Rong nho trong tô nước đá trong khoảng 5-7 phút. Rong nho sẽ trở nên giòn hơn. Dùng ngay sau khi ngâm nước đá.

Có thể ăn rong nho với các loại nước sốt như: xốt mè rang, xốt mayonaise, nước tương…

Ngoài ra rong nho còn có thể kết hợp để tạo nhiều món ăn phong phú như: salad rong nho, đậu hũ rong nho,…; ăn kèm các loại sashimi cá hồi, cá ngừ, sashimi mực, các món gà nướng, mực nướng, toping món mì gói… hoặc độc đáo hơn có thể nấu những món chè táo đỏ rong nho..